Theo như những số liệu thống kê gần đây của sua TH True Milk, lừa đảo người tiêu dùng về
những sản phẩm bổ sung những dưỡng chất cho phụ nữ mang thai, trong đó có cả sữa
làm giả, nhập lậu, với thủ đoạn ngày càng tinh vị, khó phát hiện hơn. Chính vì
thế khi mua người tiêu dùng cần hết sức lưu ý, cẩn trọng để tránh việc sức khỏe
bị ảnh hưởng bởi những sản phẩm này.
Đối với một người mẹ, không gì quan trọng hơn đó là việc
nuôi con khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ. Với tâm lý muốn mang đến cho con
những gì tốt đẹp nhất,không ít bà mẹ sẵn sàng chi ra một khoảng không nhỏ để sở
hữu những sản phẩm đắt tiền dành cho mẹ và bé, nhất là đối với các sản phẩm
dinh dưỡng. Ngay từ giai đoạn mang thai đã có rất nhiều sản phẩm bổ sung dưỡng
chất được giới thiệu là dành riêng cho phụ nữ mang thai. Thế nhưng vấn đề đặt
ra là liệu rằng những sản phẩm đó có thật sự tốt như lời giới thiệu không? Các
bà mẹ cần thật sự tỉnh táo và có kiến thức cơ bản về dinh dưỡng để biết được
nhu cầu của mình để đáp ứng cho phù hợp, đặc biệt là giai đoạn mang thai vì những
sản phẩm kém chất lượng sẽ để lại hệ quả khôn lường đối với sức khỏe của cả mẹ
lẫn bé trong một khoảng thời gian dài.
Thời kì mang thai cũng là lúc cơ thể người phụ nữ biến đổi
nhiều nhất, cần có một chế độ chăm sóc và ăn uống hằng ngày đặc biệt hơn so với
bình thường. Thông thường nếu nhu cầu năng lượng cần cho giai đoạn mang thai là
2550 kcal/ ngày để giúp cơ thể của cả mẹ và thai nhi phát triển thì giai đoạn hậu
sản người mẹ cần 3000 kcal/ ngày để hồi phục thể trạng như ban đầu. Nhu cầu cần
cho các nhóm chất dinh dưỡng mỗi ngày cũng có sự khác biệt: chất đạm là 70gr,
chất béo là 70 – 80gr, các nhóm vitamin A, B1, B6, B9, C, D từ 600µg - 800µg và
2 dưỡng chất cần thiết nhất là canxi và chất sắt. Thiếu sắt và canxi sẽ rất
nguy hiểm cho người mang thai và cả thai nhi. Canxi giúp ích cho xương răng, hệ
thần kinh, và chế độ đông máu của người mẹ hoạt động bình thường, còn với thai
nhi, canxi đóng vai trò đặt nền tảng hình thành hệ xương răng ngay từ những
ngày đầu. Nếu thiếu canxi, người mẹ rất dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, hư răng
còn thai nhi có thể bị còi xương, mề xương sọ ngay khi còn trong bụng mẹ, lúc
sinh ra thì thường có biểu hiện khóc tím tái do co thắt, bị co giật. Mỗi ngày,
cơ thể cần hấp thu 1500mg canxi. Về chất sắt, nhu cầu cơ thể cần 20gr – 30gr.
Thiếu chất sắt dẫn đến thiếu máu, dẫn đến thể trạng người mẹ mệt mỏi, chóng mặt,
khó thở, khi sinh sẽ gặp nhiều khó khăn, đẻ non, thậm chí có thể tử vong. Còn đối
với thai nhi thiếu chất sắt đồng nghĩa với việc tăng tỉ lệ thiếu máu sau khi
sinh.
Sau khi hiểu rõ được nhu cầu của mình, cần lựa chọn và cân bằng
những loại thực phẩm thích hợp. Các loại thực phẩm có lợi trong giai đoạn này
là thịt, cá, trái cây, các loại rau, các loại đậu, hạt mè, mộc nhỉ,… dầu oliu,…
tránh sử dụng đu đủ xanh, lô hội, mướp đắng, nhãn, nhân sâm, dưa hấu. Cũng nên
chú ý thay phiên để làm phong phú thêm khẩu phần ăn, tránh bị chán ăn, tăng sự
ngon miệng khi dùng bữa.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được giới thiệu
là tăng cường dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất như canxi, sắt, đạm, béo…, các thai
phụ cần lưu ý rằng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể có nguồn tự nhiên sẽ tốt hơn
so với các nguồn nhân tạo. Nếu hằng ngày đã cung cấp cho cơ thể đầy đủ những dưỡng
chất thì không nhất thiết phải sử dụng những sản phẩm trên, phòng tránh luôn việc
bị lừa đảo bởi những sản phẩm không rõ
nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, lừa đảo. Trong trường hợp cơ thể người mẹ thiếu
những chất gì thì phải theo chỉ thị của bác sĩ, không tự tiện sử dụng.
Trong bất kỳ giai đoạn nào, người mẹ cũng nên chú ý nguồn
dinh dưỡng sữa. Sữa là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất bậc nhất, là nguồn
cung cấp canxi nhiều nhất. Mỗi ngày người mẹ nên uống 400 – 500 ml sữa. Hơn nữa,
thay vì phải lựa chọn sử dụng sữa đắt tiền, thì nên sử dụng sữa phù hợp với khẩu
vị, thể trạng của mình.
Sữa TH True Milk
chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2010, được xem là một trong những sản
phẩm sữa tươi đầu tiên của Việt Nam được sản xuất và chế biến theo một quy
trình hiện đại, tiên tiến và khép kín áp dụng công nghệ từ trang trại cho đến
nhà máy, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng. Từ nguồn sữa
nguyên liệu từ trang trại bò sữa TH,
kiểm tra chất lượng tại chỗ mới bảo quản, vận chuyển đến nhà máy tiệt trùng áp
dụng công nghệ UHT, loại bỏ tất cả vi sinh vât gây hại có trong sữa nhưng vẫn
không làm biến đổi thành phần các chất dinh dưỡng. Chính vì thế mà sữa TH True Milk vẫn giữ nguyên được hương vị tươi nguyên.
Có thể tìm đến hệ thống TH True Mart để mua được sản phẩm sữa TH True Milk chính hiệu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét